Đăng Ký Tài Khoản 188Bet

Tổng kết V-League 2020: Viettel và kỷ lục chưa từng có trong mùa giải đặc biệt nhất lịch sử

Cuộc đua chỉ hạ màn ở vòng cuối cùng

Hai mùa 2018 và 2019, Hà Nội đều đăng quang sớm với khoảng cách điểm lớn so với đố thủ bám đuổi gần nhất. Trước đó giải 2017, cuộc đua vô địch hấp dẫn tới tận vòng hạ màn với sự góp mặt của 3 cái tên Quảng Nam, Thanh Hóa và Hà Nội nhưng ở nhóm cuối Long An sớm rớt hạng.

Tổng kết V-League 2020: Viettel và kỷ lục chưa từng có trong mùa giải đặc biệt nhất lịch sử

Xem thêm: Kết quả bóng đá hôm nay

Nhưng V-League 2020 dù chia nhóm giai đoạn 2 thì phải chờ tới vòng cuối cùng mới xác định được nhà vô địch và suất xuống hạng duy nhất. Viettel đăng quang nhờ thắng lợi sít sao 1-0 trên sân Sài Gòn trong khi Nam Định chỉ trụ hạng nhờ hơn Quảng Nam hiệu số bàn thắng.

Trước mùa giải vừa khép lại, lần gần nhất trong qua khứ V-League xuất hiện 1 cuộc đua tương tự ở 2 đầu BXH đến tận vòng hạ màn là năm 2012, khi Đà Nẵng vượt qua Hà Nội và XT Sài Gòn để lên ngôi trong khi Khánh Hòa thắng trận cuối để “nhường” suất rớt hạng (thứ 2) cho Đồng Tháp.

Viettel vô địch với số trận thắng 1-0 kỷ lục

Vitettel đã là CLB mới nhất đăng quang V-League. Cả giải, đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng thắng 12 trận, 6 ở giai đoạn 1 và 6 ở giai đoạn 2 – nhóm A.

Trong 12 khúc khải hoàn của Viettel thì 9 có cách biệt tối thiểu và 7 cùng chung kịch bản “1-0”. Lịch sử V-League chưa từng chứng kiến 1 nhà vô địch nào có ít bàn thắng (29) và thắng nhiều trận 1-0 như cách mà Viettel lên ngôi năm nay.

Riêng 7 trận giai đoạn 2 V-League 2020, Viettel có tới 5 thắng lợi 1-0. Jose Mourinho từng nói: “… nếu thắng 10 trận 1-0, bạn hủy diệt cả giải đấu”. Viettel không cần nhiều đến thế, họ thắng 7 trận 1-0 là đủ “hủy diệt” V-League mùa này rồi.

Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *